พิจิตร-วิเคราะห์ เจาะสนามก่อนการเลือกตั้ง ส.ส.พิจิตร เขต1 แข่งดุเดือดแรงดุดันไม่เกรงใจใคร

พิจิตร-วิเคราะห์ เจาะสนามก่อนการเลือกตั้ง ส.ส.พิจิตร เขต1 แข่งดุเดือดแรงดุดันไม่เกรงใจใคร

พิจิตรเมืองชาละวันเมืองเล็กๆ แต่คนมันใหญ่ ใจมันถึง เมื่อถึงเวลาที่ต้องแข่งขันจึงแรงดุดันไม่มีใครเกรงใจใคร สูตรการสู้ในสนามเลือกตั้งคงต้องดูกันที่ กระสุน = เงิน , กระแส = ความมีชื่อเสียงเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตา คุ้นเคยกับชาวบ้านทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่องมีความโดดเด่น , กระแส = หัวคะแนนหรือเครือข่าย , คนดี = น่าเชื่อถือน่าศรัทธา มีความรู้บุคลิกดูดี พบง่ายใช้คล่องหาตัวเจอ เลือกแล้วไม่หนีหาย , พรรคดีนโยบายดี เรื่องพื้นๆแบบนี้ ชาวพิจิตรรู้ดีว่าใครมี ใครด้อยกว่ากัน

พิจิตรเขต 1 จับตามองผู้สมัครจากพรรคใหญ่ที่เปิดตัวอย่างชัดเจนแล้วในช่วงนี้ คือ นายพรชัย อินทร์สุข ปัจจุบันเป็น ส.ส.พิจิตร เขต 1 ที่ประกาศตัวแล้วว่าลงสนามครั้งนี้ในนามพรรคพลังประชารัฐ ที่มี ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นหัวหน้าค่าย , นายปุณยวัจน์ เหลืองวิจิตร “สจ.รถ” ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 1 เป็นน้องชายของ น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร อดีต ส.ส.พิจิตร ซึ่งมีกองเชียร์เป็นมวลชนคนเสื้อแดงและทีม สจ.ฝ่านค้านของ สภา อบจ.พิจิตร อยู่ในสังกัด 5 คน , พลโท ฉลวย แย้มโพธิ์ใช้ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 ซึ่งเป็นอดีตนายทหารปลดเกษียณรุ่นใหญ่สูงวัยลงสนามแข่งในครั้งนี้ โดยมี นายไพฑูรย์ แก้วทอง – นายนราพัฒน์ แก้วทอง ปัจจุบันเป็นรองห้วหน้าพรรคประชาธิปัตย์ดูแลพื้นที่ภาคเหนือที่จัดทัพคุมทีม ส่งลงสนาม , นายภัทรพงศ์ ภัทรประสิทธิ์ “กำนันนอร์ท” ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทยพิจิตรเขต 1 ที่มีกองเชียร์จากทีมบ้านสีเขียวรวมถึงมีเครือข่าย อบจ.พิจิตร และ สจ.เกือบทั้งสภา อบจ.พิจิตร เป็นกองหนุน

เจาะสนามไปที่ นายพรชัย อินทร์สุข ที่จะลงสนามในนามพรรคพลังประชารัฐ ในแวดวงสภากาแฟต่างยกให้เป็นต่อเนื่องจากเป็นแชมป์เก่า ส่วน นายปุณยวัจน์ เหลืองวิจิตร “สจ.รถ” ซึ่งจะลงสนามในนามพรรคเพื่อไทย ก็ไม่ใช่ย่อยเนื่องจากมีกระแสของพรรคเพื่อไทยคอยสนับสนุนทำให้ดูโดดเด่นมีฐานมวลชนคนเสื้อแดงที่สนับสนุนอย่างชัดเจน นอกจากนี้ พลโท ฉลวย แย้มโพธิ์ใช้ ผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ ถึงแม้จะเป็นพรรคที่เก่าแก่แต่ศึกครั้งนี้ก็ไม่ได้เก๋าเกมอย่างที่กองเชียร์ต้องการ ถูกวิจารณ์ว่าส่งผู้สมัครมาเป็นแค่มวยขั้นเวลาเท่านั้น แต่ด้วยชื่อชั้น ไพฑูรย์-นราพัฒน์ แก้วทอง เข้าคูหารับบัตร 2 ใบ อย่างน้อยก็ต้องมีบัตร 1 ใบ ที่ FC ประชาธิปัตย์ลงคะแนนให้ไม่มากก็น้อย

เป้าหมายใหญ่ของคอการเมืองจึงเล็งไปที่ นายภัทรพงศ์ ภัทรประสิทธิ์ “กำนันนอร์ท” ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทยพิจิตรเขต 1 ที่มีกองเชียร์จากทีมบ้านสีเขียวรวมถึงมีเครือข่าย อบจ.พิจิตร และ สจ.เกือบทั้งสภา อบจ.พิจิตร เป็นกองหนุนนั้นน่าจะมาแรงแซงทางโค้งในศึกเลือกตั้งครั้งนี้ เนื่องจากมีกระสุน-กระแส เต็มคาราเบลเป็นปัจจัยที่ทำให้บรรดาหัวคะแนนกองเชียร์เฮละโลมาหนุนน่าจะได้คะแนนเป็นกอบเป็นกำ

ดังนั้นเมื่อดูทรงในยกแรกของ ส.ส.พรชัย พรรคพลังประชารัฐที่ว่าเป็นต่อคงมีแค่คำว่า “แชมป์เก่า” แต่เรื่องกระสุนก็คงดูถูกไม่ได้ เพราะ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า ที่เป็นหัวหน้าค่ายคงไม่ยอมให้ลูกทีมถูกน็อคบนเวทีการเลือกตั้งครั้งนี้ง่ายๆอย่างแน่นอน


ส่วน นายปุณยวัจน์ เหลืองวิจิตร “สจ.รถ” พรรคเพื่อไทยคะแนนกระแสมาแรงแต่จะต้านกระสุนได้หรือไม่ก็คงต้องดูกันในยกต่อไป

สำหรับ นายภัทรพงศ์ ภัทรประสิทธิ์ “กำนันนอร์ท” ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย แห่งค่ายบ้านใหญ่ที่มี นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ เป็นแม่ทัพบัญชาการรบในศึกเลือกตั้งครั้งนี้ต้องยอมรับว่ามีความพร้อมจัดหนักจัดเต็มแรงดุดันแบบไม่เกรงใจใครดูแนวโน้มกระแสแรงขึ้นแบบรายวันเลยทีเดียว

สรุปสนามการเลือกตั้ง ส.ส.พิจิตร เขต 1 ต้องจับตามองว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 ท่านนี้ เป็นพิเศษ ถ้าเป็นคู่มวยที่ขึ้นชกบนเวทีในยกที่ 1 นี้ คงต้องให้ราคา เสมอ-เสมอ-เสมอ แบบที่ว่าพร้อมที่จะพลิกล็อคน็อคคู่ต่อสู้คู่แข่งกันได้ตลอดเวลา

ทีมข่าวภูมิภาค การเมือง จ.พิจิตร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *