สมุทรปราการ-“บิ๊กป้อม” เปิดงาน “ชนม์สวัสดิ์” ยิ้ม กองเชียร์กระหึ่ม!! รักลุงป้อมพร้อมโบกมือทักทาย

สมุทรปราการ-“บิ๊กป้อม” เปิดงาน “ชนม์สวัสดิ์” ยิ้ม กองเชียร์กระหึ่ม!! รักลุงป้อมพร้อมโบกมือทักทาย

ท่านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธานกล่าวเปิดงาน “ตลาดเชิงท่องเที่ยว” ศูนย์กลางจำหน่ายผลผลิตทางการประมง และศูนย์ส่งเสริมพัฒนาเศรษฐกิจจังหวัดสมุทรปราการ

ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 30 ไร่เศษ บริเวณถนนท้ายบ้าน ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองฯ จังหวัดสมุทรปราการ โดยมี นายศุภมิตร ชิณศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวให้การต้อนรับ นางสาวนันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวแสดงความยินดี พร้อมทั้ง รับชมวีดีทัศน์โครงการพัฒนาของจังหวัดสมุทรปราการ

โดยมี นางสาวประภาพร อัศวเหม นายกเทศมนตรีนครสมุทรปราการ เป็นผู้กล่าวรายงาน และวัตถุประสงค์ในการก่อสร้าง “ตลาดเชิงท่องเที่ยว” ภายในงานประกอบไปด้วยนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย นายสุนทร ปานแสงทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ คณะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสมุทรปราการ

นายวิมล มงคลเจริญ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ คณะผู้บริหารหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ สมาชิกสภาเทศบาลนครสมุทรปราการ ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รวมถึงพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสมุทรปราการ เข้าร่วมในพิธีและร่วมให้การต้อนรับ

จากนั้น ท่านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นรถกอล์ฟโบกมือทักทายกับพี่น้องประชาชน อีกทั้ง มีประชาชนจำนวนมากได้เดินทางมาคอยให้กำลังใจพร้อมทั้งมอบดอกกุหลาบชูป้าย “เรารักลุงป้อม” เพื่อเป็นกำลังใจให้กับท่านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในขณะเดียวกันก็มีประชาชนจำนวนมากต่างส่งเสียง “เรารักลุงป้อม” ทำให้บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยสีสันและรอยยิ้ม

สำหรับ “ตลาดเชิงท่องเที่ยว” ซึ่งเป็นโครงการจัดทำบริการสาธารณะร่วมกันระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ด้านตลาดเชิงท่องเที่ยว ศูนย์กลางจำหน่ายผลผลิตทางการประมง และศูนย์ส่งเสริมพัฒนาเศรษฐกิจจังหวัดสมุทรปราการ หรือชื่อที่ชาวสมุทรปราการ คุ้นเคยว่า “ตลาดเชิงท่องเที่ยวฯ”เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ถือเป็นสีสันของจังหวัดสมุทรปราการ โดยจะเป็นศูนย์กลางของสินค้าแบบครบวงจร มีอาคารหลัก 2 ชั้น แยกออกเป็น 4 โซนด้วยกัน ได้แก่ ศูนย์อาหาร ตลาดสด ผลผลิตทางการประมง

หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ แหล่งรวมอาหารทะเลสดๆ และโซนสุดท้าจะเป็นตลาดของผู้ค้ารายย่อย ประเภทร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ รายล้อมรอบๆ ตลาด จุดเด่นของตลาดเชิงท่องเที่ยวสมุทรปราการ ที่มั่นใจว่าจะสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาช็อปปิ้งได้เป็นอย่างดีก็คือ การออกแบบที่ลงตัว สวยงาม เหมาะที่จะเป็นทั้งแหล่งช็อปปิ้งและพักผ่อนหย่อนใจ มีมุมนั่งเล่น เช่น ศาลาไม้กลางน้ำ สะพานทางเดินไม้ พร้อมกับมุมถ่ายภาพสวยๆ อีกมากมาย

โดยการก่อสร้าง “ตลาดเชิงท่องเที่ยว” จะเน้นไปที่ความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น เน้นงานไม้ โดยเฉพาะทางเดินไม้ แข็งแรง ทนทาน ขณะเดียวกันก็ให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติสวยงาม มีต้นไม้ขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางโครงการ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของตลาดฯ ด้วย นอกจากนี้ ยังจัดเตรียมสถานที่จอดรถบัสสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเอาไว้ด้วย

 

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน