พัทลุง 3 หมื่นคนต้อนรับจุรินทร์ นำประชาธิปัตย์บุกพัทลุงเปิดตัว 3 ผู้สมัครส.ส. ขอทวงเก้าอี้คืน

พัทลุง 3 หมื่นคนต้อนรับจุรินทร์ นำประชาธิปัตย์บุกพัทลุงเปิดตัว 3 ผู้สมัครส.ส. ขอทวงเก้าอี้คืน

 


ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า 4 มี.ค.2566 เมื่อเวลา 18.00 น. ที่สนามหน้าโรงเรียนพัทลุง จ.พัทลุง นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำขุนพลปักษ์ใต้ ตั้งแต่ นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีต รมช.มหาดไทย นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรค นายชัยชนะ เดชเดโช รองเลขาธิการพรรค นายนริศ ขำนุรักษ์ รมช.มหาดไทย นายสาธิต วงค์หนองเตย

ร่วมกันเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พัทลุง ทั้ง 3 เขต พร้อมกับปราศรัย ประชาธิปัตย์ ยุคใหม่ โอกาสใต้บ้านเรา ที่สนามโรงเรียนพัทลุงต.คูหาสวรรค์ อ.เมืองพัทลุง โดยผู้สมัครเขต 1 น.ส.สุพัชรี ธรรมเพชร อดีต ส.ส.พัทลุง 2 สมัย ผู้สมัครเขต 2 ดร.เดย์ ปิยะกาญจน์ สุพรรณชนะบุรี ผู้สมัครเขต 3 นายร่มธรรม ขำนุรักษ์


ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ได้ปราศรัยตอนหนึ่งว่า เลือกตั้งเที่ยวนี้ พรรคประชาธิปัตย์พร้อมที่สุดพรรคหนึ่งในประวัติศาสตร์จังหวัดพัทลุง เพราะอย่างน้อยที่สุดเลือกตั้งเที่ยวหน้าจะเป็นการผนึกกำลังกันของ 4 ตระกูลสำคัญในจังหวัดพัทลุง 1. ตระกูลธรรมเพชร 2. ตระกูลขำนุรักษ์ 3. ตระกูลสุพรรณชนะบุรี และ 4. ตระกูลพัทลุงสามัคคี ซึ่ง 4 ตระกูลนี้ จะทำให้การเลือกตั้งเที่ยวหน้า ประชาธิปัตย์ยกทีม


และขอบคุณทุกกำลังใจ และอยากบอกว่าเลือกตั้งเที่ยวหน้ามีความหมายอย่างยิ่ง เพราะเป็นการกู้ศักดิ์ศรีของคนพัทลุงคืนมา ผมอยากจับมือกับพี่น้องทุกคน สู้กับสิ่งที่เราจำเป็นต้องสู้ในการเลือกตั้ง เพื่อพิสูจน์ว่าคนพัทลุงยังมีศักดิ์ศรี และคนพัทลุงจะไม่เลือกเงิน เพราะเชื่อว่า เงิน จะเป็นสิ่งที่เราต้องสู้ต่อไป และคนพัทลุงจะกินเหยื่อแต่ไม่กินเบ็ด เพราะถ้าเราเลือกเงิน เราก็จะได้แต่เงิน ไม่มีวันได้ผู้แทนที่มีคุณภาพ และเราจะไม่มีทางกู้ศักดิ์ศรีของคนพัทลุงคืนมาได้

ถ้าเลือกเงิน เราก็จะได้การเมืองแบบถอนทุนคืน เราจะได้การเมืองคอร์รัปชั่นทำลายประเทศและทำลายพัทลุง ที่เป็นอนาคตของพวกเราทุกคน
วันนี้ขอแรงคนพัทลุงทุกคนมาจับมือกับประชาธิปัตย์ช่วยสนับสนุนคนดี ช่วยสนับสนุนนักการเมืองคุณภาพทั้ง 3 คน ที่เสนอตัวรับใช้พี่น้อง และมาช่วยกันสนับสนุนการเมืองสะอาด ประชาธิปไตยสุจริต ด้วยการเลือกทั้งคนทั้งพรรคของประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งที่จะมาถึง” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเวทีปราศรัยที่จังหวัดพัทลุงไม่แพ้ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีประชาชนสนใจ เดินทางมาร่วมฟังปราศรัยเป็นจำนวนไม่ต่ำกว่า 30,000 คน โดยทันทีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เดินทางมาถึงเวที พี่น้องประชาชนชาวพัทลุงให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยเข้ามาขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และอวยพรให้นายจุรินทร์ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป นอกจากนี้ก่อนที่นายจุรินทร์ จะเริ่มปราศรัยมีการเปิด MV เพลง “เช้าวันใหม่” เรียกความคึกคักให้กับเวทีปราศรัยได้เป็นอย่างดี

ขณะที่นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทวงมหาดไทย และเป็น สส.1 เดียวของพรรคประชาธิปัตย์พัทลุง กล่าวว่า กระแสการตอบรับของพี่น้องชาวพัทลุงเริ่มดีขึ้นหลังจากช่วงหนึ่งได้ถดถอยไป แต่เชื่อมั่นรอบนี้กระแสดี เพราะผู้สมัครทั้ง 3 เขตที่ พรรค เลือกมาล้วนเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพทั้งสิ้น

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา