“เชียงราย”เมียนมาส่งตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญกลับไทยสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่2”

“เชียงราย”เมียนมาส่งตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญกลับไทยสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่2”

เมื่อวันที่9มีนาคม2566ที่ผ่านมา พลตำรวจโท ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5 พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ป.ป.ส. ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมรอรับตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดจากทางเจ้าหน้าที่เมียนมาบริเวณด่านชายแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่2อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทางการของเมียนมาสามารถจับกุมตัวนายเจษฎา(สงวนนามสกุล)ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ

ที่ทางการไทยต้องการตัวมาดำเนินคดีซึ่งได้หลบหนีหมายจับหลบซ่อนตัวตามแนวชายแดนฝั่งประเทศเมียนมาโดยสำนักงาน ป.ป.ส.ได้ตั้งรางวัลนำจับนายเจษฎาเอาไว้กว่าล้านบาทตามหมายจับของศาลจังหวัดแพร่ในความผิดฐานร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1โดยมีไว้เพื่อจำหน่ายเพื่อการค้าและเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจ่ายในกลุ่มประชาชนสำหรับคดีนี้เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่20กรกฎาคม2566เวลาประมาณ19.00นเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ สภ.ห้วยไร่ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ ได้

ทำการจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน3คนพร้อมด้วยของกลางเป็นยาบ้าซุกซ่อนมากับรถยนต์ที่ขับผ่านด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่จากการขยายผลการจับกุมสามารถออกหมายจับนาย เจษฎา ซึ่งเป็นผู้ว่าจ้างและนาย เจษฎา ได้หนีหมายจับหลบซ่อนตัวตามแนวชายแดนฝั่งประเทศเมียนมาและถูกทางเจ้าหน้าที่เมียนมาจับกุมตัวได้ดังกล่าวจึงประสานทางเจ้าหน้าที่ไทยเพื่อขอส่งตัวนาย เจษฎา กลับไทยเพื่อจะได้ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

สันติ วงศ์สุนันท์/ผู้สื่อข่าวเชียงราย